[Kinh nghiệm] Bí quyết giúp các cặp đôi ổn định tài chính sau khi cưới

Xung đột trong tài chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tranh cãi, trách móc, giận dữ, thậm chí là chia tay các cặp vợ chồng. Để không rơi vào tình huống này, bạn nên sớm áp dụng bí quyết ổn định tài chính sau khi kết hôn dưới đây.

Trở thành vợ chồng có nghĩa là bạn và người bạn đời của bạn sẽ chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống với nhau, bao gồm cả tài chính. Mọi quyết định liên quan đến tiền của một người sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến người khác và đây là nguyên nhân hàng đầu của xung đột và rạn nứt.

Để giảm thiểu tác động tiêu cực của chúng, ngoài việc đồng ý về quan điểm chi tiêu, cả hai cần một yếu tố quan trọng bổ sung, đó là sự ổn định tài chính. Do đó, các cặp đôi son môi nên tham khảo lời khuyên hữu ích từ Marry dưới đây.

Vai trò của sự ổn định tài chính sau hôn nhân

Xảy ra ở hầu hết mọi khía cạnh của hôn nhân, nhưng tài chính thường là vấn đề ít được quan tâm từ các cặp vợ chồng ngay từ đầu. Sự ổn định tài chính sau khi kết hôn là một khái niệm tương đối mới với chúng tôi nhưng đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự bền vững của một cuộc hôn nhân.

>>> Xem thêm :  [Kinh nghiệm] 8 điều cần biết để “lần đầu tiên” thật viên mãn

tài chính

Sự ổn định tài chính sau khi kết hôn là khả năng kiểm soát tiền của cả hai vợ chồng ở mức an toàn. Bạn sẽ có tiền cho từng mục đích bạn sử dụng, bao gồm các quỹ phòng ngừa rủi ro như bệnh tật, mất việc, giảm lương …; Bên cạnh đó là tiết kiệm, nghỉ hưu, cho các kế hoạch trong tương lai như mua nhà, sinh con, đi du lịch … Tất cả giúp bạn 2 không còn cảm thấy lo lắng, sợ bị thiếu tiền sau này.

Bước đầu tiên để ổn định tài chính

Đầu tiên, liệt kê tình trạng tài chính của cả hai, bao gồm các khoản thanh toán hiện tại như tiền cưới (nếu có), trang sức, của hồi môn, tiền tiết kiệm của cả hai vợ chồng; các khoản nợ, thu nhập cũng như chi tiêu trung bình của mỗi người trong một tháng, bao gồm các chi phí về nhà ở, sinh hoạt, giao tiếp … Điều này giúp bạn hình dung được tình hình tài chính hiện tại của gia đình. trong.

tài chính 1

Kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm

Khi bạn có bức tranh tổng thể, cả hai hãy đặt mục tiêu tài chính cho gia đình. Nó sẽ kiếm được bao nhiêu tiền trong một năm? Khi nào sẽ sinh con? Chi phí ước tính để sinh và nuôi con trong 3 năm đầu là bao nhiêu?

tài chính 2

Khi nào bắt đầu tiết kiệm? Bạn muốn mua một ngôi nhà? Bao giờ mua? Giá nhà thế nào? Làm thế nào sẽ tiết kiệm và trả nợ được yêu cầu? … là những câu hỏi cần được trả lời ở giai đoạn này.

>>> Xem thêm :  [Kinh nghiệm] 4 thời điểm vợ chồng son nhất định nên làm “chuyện ấy”

Mục tiêu bạn muốn thực hiện cần một kế hoạch. Một kế hoạch chi tiêu cần phải được thực hiện bởi cả hai bạn, và có sự đồng thuận và tính thực tế cao. Tránh làm việc chăm chỉ với các kế hoạch như “nhiệm vụ bất khả thi”.

5 sự thật đắt giá về mối quan hệ vợ chồng mà ít ai ngờ tới

5 sự thật đắt giá về mối quan hệ vợ chồng mà ít ai ngờ tới

Khi bạn quyết định kết nối cuộc sống của mình với một nửa hoàn hảo, bạn có bao giờ tự hỏi về …

Thiết lập ngân sách riêng

Thu nhập hàng tháng nên được chia thành các nhóm riêng biệt bao gồm ngân sách thường xuyên, ngân sách không thường xuyên và tài khoản tiết kiệm. Làm điều này ngay sau khi nhận được tiền lương của bạn sẽ giúp bạn tránh bị mất và tạo thói quen tiết kiệm tiền ngay khi bạn có tiền.

Ngân sách thường bao gồm chi phí sinh hoạt hàng tháng; Chi phí chăm sóc sức khỏe; tiền mua thức ăn, chi phí giao tiếp với bạn bè; tiền chi cho giải trí; lòng hiếu thảo; chi phí học tập, nâng cao trình độ …

tài chính 3

Cả hai cũng cần một ngân sách bất thường cho trường hợp khẩn cấp. Đây là tiền chỉ có thể được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp như ốm đau, mất việc, thiệt hại cho các mặt hàng quan trọng.

Tiết kiệm cũng hiệu quả hơn nhiều lần nếu bạn chia tiền gửi thành các loại ngân sách khác nhau. Tiết kiệm ngắn hạn sẽ được chi cho các kỳ nghỉ, tiết kiệm trung hạn sẽ được chi cho các kế hoạch lớn hơn như đầu tư chứng khoán, mua bất động sản, sinh con và mua ô tô.

>>> Xem thêm :  Những điều cần biết về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hạn chế nợ và chi tiêu phi lý

Để duy trì mức độ ổn định tài chính cao, các cặp vợ chồng cần giảm thiểu các chi phí bất thường và không hợp lý. Bạn sẽ không thể hoàn thành bất kỳ kế hoạch nào nếu không có sự kiên trì và kỷ luật.

tài chính 4

Cả hai bạn luôn nhắc nhở nhau về những điều này mỗi khi có biểu hiện “ném tiền qua cửa sổ”. Ngoài ra, hãy cố gắng trả hết nợ cũ và hạn chế nợ mới, đây là một cách hiệu quả để bảo vệ tài sản.

Đầu tư cho bản thân và đừng quên có một quỹ hưu trí

Cuối cùng, và quan trọng nhất, sự ổn định tài chính sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không biết cách đầu tư, nâng cấp và bảo vệ chính mình. Học cách làm việc tốt hơn, thông minh hơn để kiếm tiền dễ dàng hơn mà không phải “bán tiền để kiếm tiền”.

tài chính 5

Ngoài ra, quỹ hưu trí và bảo hiểm cũng là những chi phí thiết yếu. Hãy nhớ rằng “Một khoản đầu tư nhỏ vào hiện tại sẽ giúp hai bạn có một tương lai lâu dài an toàn và ổn định”.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *